ปิดบังราคาสระว่ายน้ําสําเร็จรูป ขนาดเล็ก

12 Jul 2016 04:58
Tags

Back to list of posts

สำคัญอะไรถูกส่งมาให้ถึงที่ เขาก็ไม่มีทางไปคิดแก้ไขปัญหานั้นหรอก ด้วย เหตุนี้หากดรุโฬไม่ได้จงใจเสนอปัญหาเรื่องนั้นเรื่องนี้มาให้ละก็ เฉินเหิเง จะทราบเรื่องราวใหญ่น้อยทั้งหลายในสหพันธ์น้อยยิ่งกว่าคนนอกเสียอีก แม้เฉินเหิเงจะรู้สึกว่าที่หมาป่าโลหิตมาขอคุย สระว่ายน้ําสําเร็จรูป ขนาดเล็ก ราคา กับเขาตามลำพัง ในครั้งนี้ น่าจะไม่เกี่ยวกับเรื่องในสหพันธ์แต่อย่างใด แต่ตอนนี้นอกจาก เรื่องของสหพันธ์แล้ว เขาก็นึกไม่ออกจริงๆ ว่าจะคุยกับหมาป่าโลหิตด้วย เรื่องอะไรดี ไอ้ครั้นจะให้เสียบเคียงถามเรื่องส่วนตัวของอีกฝ่ายที่ใครต่อ ใครกำลังลือกันให้แซด มันก็ไม่ได้อยู่แล้วด้วย ตังนั้นเฉินเหิเงจึงได้แต่ยก เรื่องสหพันธ์ขึ้นมาเกริ่นนำเพื่อทำลายความเงียบ
“ในสหพันธ์ ? พี่น้องของผมพวกนั้นไปก่อเรื่องอะไรเข้าให้อีก หรือ ? คุณออกชื่อมาได้เลยครับไม่ต้องเกรงใจ ไว้กลับไปแล้วผมจะช่วย ไปสั่งสอนให้เอง” หมาป่าโลหิตมีท่าทางสงสัยเล็กน้อย และความคิดแรก ที่ผุดขึ้นก็คือลูกน้องของเขาไปก่อเรื่องอีกแล้ว แต่หลังจากเห็นเฉินเฟิง รีบร้อน ราคาสระว่ายน้ําสําเร็จรูป ขนาดเล็ก ปฏิเสธ หมาป่าโลหิตก็ยิ้มชื่นๆ กระนั้นคำถามของเฉินเฟิงก็ช่วย สลายท่าฑีนิ่งเงียบงันที่เป็นอยู่ก่อนหน้านี้ของเขาสำเร็จจนได้ โดยหมาป่า โลหิตเริ่มตะกุกตะกักว่า
“ที่ผมขอคุยกับคุณในครั้งนี้…ไม่ใช่ด้วย สระว่ายน้ําสําเร็จรูป ไฟเบอร์กลาส ราคา เรื่องของสหพันธ์หรอกครับ แต่เพราะ…แต่เพราะผมมีเรื่องส่วนตัวอยากจะวานคุณสักหน่อย เป็นเรื่อง เกี่ยวกับ…เกี่ยวกับระลอกนั้าฯ”
เฉินเหิเงอดตะลึงไม่ได้ เพราะนึกไม่ถึงว่าหมาป่าโลหิตจะมาคุย เรื่องแบบนี้กับเขา เท่าที่เฉินเหิเงจำได้ ครั้งก่อนที่ผู้ชายซึ่งเป็นนักเลงเต็ม ตัวคนนี้มาหาเขา ก็เป็นเพราะต้องการทราบว่าระลอกนั้าฯ อยู่ที่ไหนเช่นกัน ดูท่าทางข่าวลือที่กำลังระบาดไปทั้วสหพันธ์ในระยะนี้ สระ ว่า ย น้ํา สําเร็จรูป ขนาด ใหญ่ จะมีความเป็นไปได้ สูงมากเสียแล้ว ถึงอย่างไรตอนนี้ก็กำลังว่างๆไม่มีอะไรทำอยู่พอดี เฉินเหิเง จึงเอ่ยรับคำ แล้วบอกให้หมาป่าโลหิตพูดต่อไป
หมาป่าโลหิตเล่าด้วยท่าทางเป็นจริงเป็นจังและละเอียดอย่างมาก ตั้งแต่เริ่มแรกว่าเขากับระลอกนั้าฯรู้จักกันได้อย่างไร, เข้ามาเล่นเกม แห่งราชัน” ด้วยกันได้อย่างไรจากนั้นจึงค่อยๆ พัฒนาไปเปีนความรัก และ สุดท้ายเกิดเข้าใจผิดกันเพราะแฟนคนก่อนได้อย่างไร…
หลังจากฟังจบ เฉินเฟิงกิคิดอยู่ครู่ใหญ่ ค่อยพูดว่า “คุณก็น่าจะทราบดีว่าผมเองก็เพิ่งรู้จักกับระลอกนั้าฯ ได้แค่ไม่ นเนเหมือนกัน ดังนั้นต่อให้ผมเชื่อคุณก็เถอะ สระว่ายน้ําสําเร็จรูปมือสอง มันก็ไม่แน่อยู่ดีว่าเธอจะ แกมฟังที่ผมพูด แล้วคุณอยากให้ผมทำอะไรหรือ ?”
ครั้นหมาป่าโลหิตเห็นว่าเฉินเฟิงยอมช่วย ก็เหมือนมองเห็น แสงสว่างผุดขึ้นรำไรท่ามกลางความมืดมนอนธการ สีหน้าหดหู่ดูแช่มชื่น

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License